Kinh nghiệm mua đủ sơn dành cho chủ nhà

Kinh nghiệm mua đủ sơn dành cho chủ nhà

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi trải qua nhiều lo lắng và đắn đo trước công việc sơn nhà. Từ lo lắng về chọn hãng sơn, loại sơn, màu sơn,… thì việc mua sơn làm sao để tránh gây thừa thiếu cũng là một trong những điều mà khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Khi khách hàng có nhu cầu sơn nhà thì chúng tôi luôn tư vấn cho người tiêu dùng nên tách biệt riêng rẽ phần vật tư sơn và phần nhân công sơn để tiết kiệm được tối đa chi phí cho công việc này. Vậy làm thế nào để mua sơn được như ý muốn: không thừa, và không thiếu?

Là một trong những vấn đề oái ăm nhất mà khách hàng của Luxan gặp phải, thậm chí tôi biết có nhiều khách hàng ban đầu đã có ý định tự mua sơn và thuê nhân công nhưng khi đến công đoạn “mua sơn bao nhiêu”, “mua sơn như thế nào” thì đã phải bỏ cuộc và lựa chọn phương pháp thi công sơn nhà trọn gói tốn kém hơn.

Để giải đáp được những khó khăn mà nhiều khách hàng gặp phải, các chuyên gia đã dành thời gian chia sẻ “kinh nghiệm mua đủ sơn dành cho chủ nhà” giúp gỡ bỏ những nỗi khó khăn mà hầu hết người tiêu dùng đang gặp phải. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây nhé.

ban son gia goc tai bac ninh

Xác định được diện tích nhà cần sơn

Xác định được diện tích cần sơn chính là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua đủ sơn mà bạn phải hết sức lưu ý . Vậy cách xác định diện tích nhà cần sơn như thế nào mới là chính xác nhất? Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo chi tiết dưới các bước sau đây nhé:

Hướng dẫn cách tính diện tích sơn nhà:

Bước 1. Diện tích sơn trong nhà = ( Diện tích x số tầng) x Hệ số sơn trong nhà

Trong đó:  Hệ số sơn trong nhà nằm trong khoảng 3 đến  4.5

Nếu nhà khung nhiều phòng ít cửa sổ                   – Hệ số : 4.5

Nếu nhà khung nhiều phòng cửa trung bình           – Hệ số : 4

Nếu nhà cấp 4 ít cửa                                            – Hệ số : 3.5

Nếu nhà cấp 4 không có trần                                – Hệ số : 3

Chú ý : Hệ số trên chỉ đúng khi tính tổng thể của một ngôi nhà , nhưng tính riêng lẻ cho từng phòng thì không còn chính xác nữa

Bước 2. Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền x Hệ số sơn ngoài trời

Trong đó:

+ Hệ số sơn ngoài trời chạy từ 1.2 đến 1.8 tùy theo mức độ phào chỉ nhiều hay ít để đưa ra hệ số cho phù hợp

+  Một số trường hợp hệ số sơn ngoài trời bằng 1 nhưng rất ít bởi vì ngoài trời có ban công, con tiện, lan can….

Xác định mức phủ của sơn

Một yếu tố không thể thiếu để xác định đủ lượng sơn khi mua chính là xác định định mức phủ của sơn.

Định mức phủ của sơn chính là số m2 mà 1 lít (hay 1 kg) sơn có thể sơn phủ lên bề mặt tường nhà.

Định mức phủ của sơn phụ thuộc vào thương hiệu sơn, loại sơn khác nhau.

Định mức phủ của sơn thường đươc in chi tiết trên vỏ thùng sản phẩm. Vì thế trước khi đưa ra quyết định mua sơn thì tôi khuyên bạn nên tìm hiểu chi tiết tại đại lý hoặc trên mạng internet về thông tin sản phẩm để căn cứ vào đó góp phần giúp bạn mua được đủ lượng sơn cần thiết cho việc sơn nhà mà không gây ra tình trạng thừa thiếu sơn, bởi vì:

  • Nếu thiếu sơn, thì bạn lại phải mất công chạy đi chạy lại để đi mua thêm sơn ít nhất là 1 lần nữa. Việc này gây ra tốn thời gian, tiền bạc và công sức cho bạn.
  • Nếu thừa quá nhiều sơn thì ẽ gây ra lãng phí tiền bạc cho bạn. Chưa kể việc bảo quản sơn khi thừa cũng rất phức tạp với một người không am hiểu nhiều kiến thức về sơn như bạn

Kiểm tra bề mặt tường trước khi sơn

Có thể bạn chưa biết rằng bề mặt tường có ảnh hưởng rất lớn đến việc tính được lượng sơn cần thiết trong quá trình thi công sơn.

Theo các chuyên gia hàng đầu của Tongkhoson.com thì việc kiểm tra bề mặt tường trước khi sơn có tác động rất nhiều đến việc mua đủ sơn mà khách hàng thường thắc mắc. Cụ thể như sau:

  • Đối với tường mới: thường thì nhà mới có thường có độ nhám cao hơn, do vậy chắc chắn khối lượng sơn sử dụng cũng nhiều hơn so với tường cũ. Do đo, trường hợp này bạn phải chi nhiều tiền hơn cho việc mua sơn cũng là một điều đương nhiên.
  • Đối với tường cũ: tường cũ là tường đã thực hiện thi công sơn 1 lần, tức là nó đã trải qua quá trình đánh giấy ráp và mài tường trước đó nên bề mặt tường đương nhiên sẽ mịn và phẳng hơn rất nhiều so với tường mới. Vì thế mà sơn tường cũ không tiêu tốn nhiều sơn như thi công tường mới.

Kinh nghiệm mua đủ sơn

Ngoài ra khi bạn mua lượng sơn thừa thiếu cho không gian thì cũng có thể do một số yếu tố sau đây:

Mua đủ sơn là điều mà ai ai cũng mong muốn khi có nhu cầu sơn nhà mới hoặc muốn tu sửa và nâng cấp để thay đổi diện mạo cho nhà cũ. Tuy nhiên tình trạng mua thừa thiếu sơn của người tiêu dùng khi tự đi mua sơn vẫn thường gặp phải thậm chí còn rất thường xuyên. Vậy nguyên nhân của tình trạng này còn do đâu? Dưới đây Luxan sẽ chỉ ra cho bạn một số yếu tố ảnh hưởng đến việc mua lượng sơn không chính xác như sau:

  • Bạn gặp phải đại lý phân phối sơn không có tâm

Khi bạn đi mua sơn tại một đại lý phân phối sơn không có tâm, kém chuyên nghiệp thì bạn thường sẽ gặp phải những vấn đề như: nhân viên tư vấn của đại lý đó sẽ dự tính lượng sơn không sát với thực tế, thậm chí họ còn cố tình dự tính lượng sơn nhiều hơn so với lượng sơn chính xác cần dùng. Vì trên thực tế những đại lý này họ cũng là người bán sơn, với sự kém chuyên nghiệp thì họ thường có suy nghĩ bán được nhiều hơn cho mình càng tốt chứ không hề quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của khách hàng. Chưa kể cộng thêm với tâm lý người tiêu dùng thà mua dư một chút còn hơn là thiếu một tí sơn mà phải chạy đi chạy lại.

  • Đội thợ thi công sơn không uy tín

Nếu trong quá trình thi công sơn gặp phải thợ sơn kỹ năng kém,  cẩu thả trong công việc, sơn không đúng, không đủ quy trình, bật lắp sơn ra rồi sơn không hết quăng để một chỗ lại bật thùng khác, để quên rồi kêu thiếu sơn. Nhiều thợ sơn cũng chỉ biết sơn cho xong việc của họ vì sơn là sơn do bạn mua, họ không phải là người cung cấp sơn nên sơn thừa thiếu là việc của chủ nhà.

Đúng là đồng tiền đi liền với khúc ruột, ngỡ cứ tưởng mua được sơn tốt và cho thợ thi công sơn là yên tâm rồi chứ. Đúng là chẳng thể tin được điều gì ngoài quy trình giám sát chặt chẽ và chủ động cho công việc của mình các bạn ạ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên thi công sơn nhà, Luxan xin đưa ra cho bạn một số lời khuyên như sau:

+ Chỉ nên mua sơn tại các đại lý uy tín và chuyên nghiệp

+ Thuê thợ sơn thì nên chú ý đến kỹ năng và tính chuyên nghiệp của thợ , đừng nên quá ham rẻ vì thường thì “tiền nào của nấy” sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn.

+ Bạn nên giám sát thợ trong quá trình làm việc để đảm bảo an tâm về quy trình và về lượng sơn sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đủ sơn dành cho chủ nhà khi có nhu cầu sơn sửa nhà. Hy vọng với những chia sẻ này từ Luxan sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách xác định các yếu tố liên quan để xác định lượng sơn cần mua phù hợp để tránh gây lãng phí cho chủ nhà.

Trả lời

Bạn không thể copy nội dung từ website